5 lợi ích sức khỏe đến từ thức uống chay làm từ cây lô hội

  • -

5 lợi ích sức khỏe đến từ thức uống chay làm từ cây lô hội

Cây lô hội được biết đến rất nhiều khi được áp dụng để sản xuất các sản phẩm làm đẹp da cho chị em phụ nữ.

Bên cạnh các loại mỹ phẩm có chiết xuất từ cây lô hội, nước ép tới từ loại cây này cũng là một đồ uống hữu ích cho người dùng; và hiện nó đang là một thức uống “nổi tiếng” trong cộng đồng chay trên thế giới.

Nước ép lô hội là gì?

Cây lô hội là một loài thực vật mọng nước từ chi Aloe. Nó phát triển dồi dào ở vùng khí hậu nhiệt đới và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một cây thuốc.

Nước ép lô hội là một chất lỏng nhầy, dày được làm từ thịt của lá cây lô hội. Nó thường được biết với công dụng điều trị cháy nắng.

Nước ép lô hội được làm bằng cách nghiền hoặc ép toàn bộ lá của cây lô hội, tiếp theo là các bước khác nhau để làm sạch và lọc chất lỏng. Với một hương vị nhẹ, dễ uống, nước ép từ cây lô hội có thể dễ dàng đưa vào các món sinh tố.

Lợi ích sức khỏe tới từ nước ép lô hội

1. Độ kiềm

Một cơ thể có độ pH axit là một nền tảng sinh sản cho bệnh tật. Đó là một môi trường phù hợp để cho các mầm bệnh cho cơ thể phát triểnmanhj.

Vì vậy, bạn nên giữ cho cơ thể bạn cân bằng bằng cách ăn, uống các loại thực phẩm chay và đồ uống có tính kiềm như nước ép lô hội.

2. Chức năng gan

Khi nói đến giải độc, chức năng gan khỏe mạnh là “chìa khóa”.

Nước ép lô hội là một cách tuyệt vời để giữ cho gan của bạn khỏe mạnh. Đó là vì gan hoạt động tốt nhất khi cơ thể được nuôi dưỡng đầy đủ và không bị mất nước. Nước ép lô hội là lý tưởng cho gan vì nó có tính dưỡng ẩm và giàu chất dinh dưỡng thực vật.

3. Làn da khỏe mạnh

Khả năng dưỡng ẩm của nước ép lô hội có thể giúp giảm tần suất và sự xuất hiện của mụn trứng cá. Nó cũng có thể giúp giảm một số tình trạng tiêu cực da như bệnh vẩy nến và viêm da.

Aloe vera còn là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và vitamin có thể giúp bảo vệ làn da của bạn.

Các hợp chất quan trọng trong lô hội cũng đã được chứng minh là trung hòa ảnh hưởng của tia cực tím (UV), “sửa chữa” làn da của bạn khỏi tổn thương tia cực tím hiện có, và giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

4. Tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết

Nước ép lô hội có chứa nhiều chất dinh dưỡng. và uống loại nước ép này là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn không bị thiếu những thành tố tốt cho sức khỏe khi ăn chay. Nó chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B, C, E và axit folic.

Nó cũng chứa một lượng nhỏ:

  • Canxi
  • Đồng
  • Crôm
  • Natri
  • Selen
  • Magiê
  • Kali
  • Mangan
  • Kẽm

Aloe vera còn là một trong những nguồn thực vật duy nhất đối với vitamin B-12, quá. Đây là tin tuyệt vời cho người ăn chay, vì rất hiếm loại nước ép thực vật nào có thể bổ sung vitamin B12 cần thiết cho cơ thể.

5. Chống lại táo bón

Uống nước ép lô hội giúp tăng hàm lượng nước trong ruột của bạn. Nghiên cứu đã cho thấy mối quan hệ giữa việc tăng hàm lượng nước đường ruột và kích thích nhu động ruột, giúp bạn tránh khỏi việc bị táo bón và những giờ phút “đau khổ” trong nhà vệ sinh.

Nếu bạn bị táo bón hoặc gặp vấn đề với táo bón thường xuyên, hãy thử kết hợp nước ép lô hội vào thực đơn chay hàng ngày của bạn. Nước ép lô hội cũng giúp bình thường hóa các vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột của bạn, giữ cho hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh của bạn cân bằng.