5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết

  • -

5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết

Tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột đã nhận được sự chú ý nhiều hơn gần đây. Bằng cách cung cấp cho ruột của chúng ta với vi khuẩn “tốt”, chúng ta có thể giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và thậm chí giảm cân. Một cách đặc biệt quan trọng để đạt được những lợi ích sức khỏe này là bao gồm các loại thực phẩm giàu probiotic vào chế độ ăn chay hàng ngày của bản thân theo hướng dẫn của nhà hàng chay ngon vị lai dưới đây

Có lẽ thực phẩm số một liên quan đến probiotic là sữa chua làm từ sữa động vật. Tuy nhiên, nhưng người ăn chay không thể đưa sản phẩm này vào chế độ ăn của họ vì lý do sức khỏe, môi trường và đạo đức. Tuy nhiên, những người ăn chay không phải “sợ hã”i vì có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên chứa các vi sinh vật thúc đẩy sức khỏe. Dưới đây là top 10 thực phẩm chay cung cấp probiotic mà bạn không nên bỏ qua!

1. Miso

Bất cứ ai đã ăn tối tại một nhà hàng Nhật Bản có thể quen thuộc với súp miso, một nước dùng có chứa đậu nành lên men có đầy đủ các vi khuẩn sức khỏe cho hệ vi sinh đường ruột của chúng ta.

Quá trình lên men cho phép các miếng miso chất lượng cải thiện chất lượng probiotic của nó. Ngoài ra, miso có thể dễ dàng thưởng thức và chế biến theo nhiều cách khác nhau ngoài súp miso, bao gồm cả làm nước chấm và nước sốt. Những người bị dị ứng đậu nành cũng có thể gặt hái những lợi ích thông qua miso làm từ gạo lứt, lúa mạch hoặc đậu xanh. tìm địa chỉ các quán ăn chay ngon ở hà nội ngon rẻ

2. Tempeh

Tempeh là một thực phẩm giàu probiotic có thể được thưởng thức như một món ăn chính.

Thực phẩm chay có nguồn gốc từ Indonesia được làm từ đậu nành lên men có một hương vị hấp dẫn riêng biệt. Một số cách ưa thích để chuẩn bị tempeh như nướng ( dành cho bất kỳ người yêu thích thịt xông khói chay), như hoặc kẹp vào các món bánh mì, làm món tempeh xào hoặc ăn kèm với món salad vào bữa sáng.

Các công ty thực phẩm hiện nay thậm chí đã bắt đầu tạo ra một tempeh dựa trên cây gai dầu và tempeh dựa trên đậu gà nhằm đa dạng hóa thực phẩm chay bổ dưỡng này.

3. Dưa cải bắp

Nguyên liệu Đông Âu cổ điển này cung cấp rất nhiều probiotic và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà thông qua quá trình lên men axit lactic.

Nếu bạn thích mua dưa cải bắp tại cửa hàng, hãy tránh các sản phẩm đã trải qua quá trình thanh trùng vì quá trình này có thể có thể giết chết vi khuẩn khỏe mạnh trong dưa cải bắp.

Hãy kết hợp dưa cải bắp với tempeh, cùng một chiếc bánh mì chua nhằm mang tới cho bản thân một bữa sáng đầy probiotic cho bản thân mình mỗi ngày.

4. Kimchi

Tương tự như dưa cải bắp, kimchi là một món ăn Hàn Quốc cay đặc trưng với bắp cải lên men.

Việc bổ sung hành, tỏi và ớt cay tạo ra một kết hợp rất tốt cho bệnh xoang nhồi, cũng như sức khỏe đường ruột.

5. Kombucha

Loại trà lên men này đã trở thành một xu hướng siêu khỏe mạnh gần đây, dẫn đến  việc nó xuất hiện rất nhiều trong các siêu thị ở các thành phố lớn và nhỏ.

Kombucha đã được ủ và sử dụng từ cách đây hàng trăm năm, nhưng bây giờ sự phổ biến của nó mới bắt đầu, và trở thành thức uống ưa thích của rất nhiều người lớn và trẻ em. giới thiệu đây là địa chỉ bán đồ ăn chay ngon nhất hiện nay

Thức uống tăng cường sức khỏe này là một lựa chọn tuyệt vời thay cho nước trái cây hoặc trà buổi sáng của bạn để cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột của bản thân.

6. Dầu ô-liu

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng ô liu, sau khi lên men và ngâm bằng nước muối, cóthể mang lại những probiotic vô cùng tốt cho sức khỏe. Quá trình này giúp tăng hàm lượng probiotic trong dầu ô-liu lên, khiến loại dầu này trở thành một sử bổ sung tuyệt vời cho các món salad, bánh pizza và mì ống của bạn.