Những cửa hàng cafe và bánh ngọt chay ngon nhất tại London

  • -

Những cửa hàng cafe và bánh ngọt chay ngon nhất tại London

Bánh nướng, bánh ngọt đều có tác dụng làm cho cuộc sống của chúng ta “ngọt ngào” hơn một chút – nhưng lại là những sản phẩm có khả năng cao chứa các loại nguyên liệu không thuần chay.

May mắn thay, thời gian đã thay đổi. Khi ảnh hưởng của trào lưu ăn chay đang càng ngày càng lan rộng, rất nhiều những cửa hàng bánh ngọt thuần chay đã “mọc lên”, giúp cho những người ăn chay thuần túy có thể thỏa mãn bản thân.

Một trong những nơi có số lượng cửa hàng bánh và cafe thuần chay số một trên thế giới đó chính là London, Anh Quốc.Thủ đô này có đầy đủ các cửa hàng bánh và cửa hàng kem “nói không với sản phẩm động vật” với chất lượng đứng đầu thế giới.

Nếu bạn có cơ hội được đến vương quốc Anh, vậy thì những địa điểm sau là nơi bạn không thể bỏ qua nếu bạn là một người ăn chay.

1. Bánh ngọt Vida

Tiệm bánh thuần chay “đầy mê hoặc” này được mở tại Brick Lane, nơi bạn có thể tự thưởng cho mình một món bánh mứt mềm không chứa sữa động vật, cùng với các loại “bánh cầu vồng” được cho là nổi tiếng nhất xứ sở sương mù.

Địa chỉ: 139 Brick Lane, Shoreditch.

2. Cookie and Scream

Tiệm bánh ngọt nhỏ, phục vụ bánh ngọt chay và các sản phẩm không có gluten này nằm trên con đường Holloway tại London.

Ở đây, bạn có thể mua được rất nhiều các loại bánh nướng và bánh brownie đặc sắc, với bánh kem bơ đậu phộng và bánh sandwich kẹp kem cùng hàng loạt cá món ăn ngọt yêu thích của bản thân.

Và nếu có cơ hội đến đây, bạn đừng đừng quên thử chiếc bánh có tên gọi “scream” (tiếng hét), được coi là bản sắc của cửa hàng.

Địa chỉ: 130 đường Holloway, Highbury East.

3. Yorica

Yorica là một tiệm kem chay với các sản phẩm hoàn toàn không chứa chất gây dị ứng. Tại đây, bạn sẽ được phục vụ kem lắc và kem ngọt với đủ lớp toppi đi kèm, nhiều tới nỗi có thể “nhấn chìm một con tàu”. Và với sự mê hoặc tới từ bữa tiệc kem như vậy, “từ chối” có lẽ là điều dường như là không thể.

Địa chỉ: 130 phố Wardour, Soho.

4. Ms Cupcake

Ms Cupcake tự hào là một trong những tiệm bánh thuần chay đầu tiên xuất hiện của thành phố London. Một trong những bản sắc của Ms Cupcake đó là những chiếc bánh ngọt với nhân bơ đậu phộng và hương red velvet – một trong những nhân bánh yêu thích của phần lớn phái nữ trên toàn thế giới.

Bên cạnh những chiếc bánh cupcake, tại đây, bạn còn có thể mua những chiếc bánh quy sô-cô-la, bánh nướng xốp và có, thậm chí bánh mì kẹp. Và dĩ nhiên, không sản phẩm nào ở đây chứa nguyên liệu không thuần chay.

Địa chỉ: 408 đường Coldharbour, Brixton.

5. VX

Nổi tiếng với những món ăn vặt chay cổ điển mà vẫn giữ được hương vị truyền thống của các món ăn như như bánh mì kẹp thịt chay, xương sườn chay và xúc xích chay.

Ngoài ra, VX cũng làm rất nhiều thứ để thỏa mãn những con người “hảo ngọt”. Thực đơn của họ thay đổi thường xuyên, nhưng có một món ngon mà luôn được phục vụ hàng ngày. Đó chính là “bánh Jumbo” với nhân kem chay khiến ai cũng phải mua.

Địa chỉ: 73 đường Caledonian, ngã tư phố King.

6. Doughnut Time

Nhiều người thường nghĩ bánh rán kiểu Mỹ (hay còn gọi là donnut) là đồ thuần chay. Nhưng thực chất không phải, vì các loại kem phủ mà hãng này sử dụng thường là làm từ sữa động vật.

Và nếu bạn muốn được thưởng thức những chiếc bánh rán ngon tuyệt “thuần chay” thì Doughnut Time là điểm đến “buộc phải có” trong bản đồ hành trình. Một điều đặc biệt là thực đơn của Doughnut Times thay đổi mỗi tuần, nhưng họ luôn đảm bảo rằng các thực đơn đồ ngọt thuần chay được đảm bảo mỗi ngày để đem lại tính tiện lợi nhất cho khách hàng của mình.