September 6, 2020
 • 2:54 am Đánh giá xe Nissan Navara EL: Đây là lý do nên chọn bán tải một cầu |AUTODAILY.VN|
 • 12:17 am Tiết lộ giá Taxi thường và Grab từ Đà Nẵng ra Hội An | Guide Saigon Food
 • 9:42 pm Mitshubishi lancer io 2009.nhập khẩu máy 2.0.Xe thể thao 5 cửa đại chất .giá:365 tr .LH:0945883980
 • 7:30 pm Dụng Cụ Đo Áp Suất Lốp 1 Chạm Michelin
 • 5:16 pm Cách tải Video từ Youtube bằng ĐIỆN THOẠI: Không còn là chuyện khó nữa!!!

#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tháng này, Châu Âu đánh dấu kỷ niệm 100 năm kết thúc cuộc Chiến thế giới thứ nhất. Và giờ đây, những tranh chấp cuối cùng từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai cũng có thể được kết thúc – nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể thực hiện được giải pháp của mình. Nhà lãnh đạo Nga đề ra sáng kiến ký một hiệp ước hòa bình chung cuộc với Nhật Bản – và giải quyết những những tranh chấp với Nhật Bản từ thời Xô viết về số phận của một số đảo nhỏ ở vùng Viễn Đông của Nga. Charles Maynes đã tới khu vực này và có tường trình chi tiết.

Đến thăm đảo Sakhalin, du khách sẽ tìm thấy những tàn tích của các đế chế.

Từ Thiên hoàng Nhật Bản, cho đến Sa hoàng Nga, và sau này là thời kỳ Liên Xô, các cuộc chiến và sự thay đổi ranh giới đã định hình lịch sử của Sakhalin,cũng như số phận các gia đình cư dân địa phương.

Ông Masaesi Sirokhata, cư dân Sakhalin, cho biết:

“Tôi sinh ra và lớn lên ở đây. Cho đến khi tôi 7 tuổi. Gia đình tôi người Nhật.”

Cha mẹ của Sirokhata ở lại Sakhalin sau khi các lực lượng Liên Xô chiếm toàn quyền kiểm soát hòn đảo trong những ngày tháng khốc liệt của Thế chiến thứ hai. Vì vậy, bé Masaesi phải thay đổi theo thời cuộc, học tiếng Nga và sau đó gia nhập quân đội Liên Xô để chống lại – người Nhật. Ông Masaesi Sirokhata nói:

“Người Nhật từ đằng kia đang tiến tới!” họ nói như vậy trong các cuộc tập trận. Vậy ý của họ là cái gì đang tới? Kẻ thù ah? Kẻ thù là những người đã nuôi nấng tôi đấy. Thật trớ trêu. ”

Ngày nay, người dân địa phương hoan nghênh sự hội nhập và phát triển kinh tế của Sakhalin với châu Á. Trong khi điện Kremlin đã đầu tư mạnh vào hòn đảo này, nhưng công nghiệp dầu khí, ngư nghiệp và du lịch của Sakhalin vẫn đều phụ thuộc vào những khoản đầu tư từ bên ngoài và du khách quốc tế.
Đó là một chặng đường dài từ những ngày mà lãnh thổ Liên Xô bị đóng kín đối với người nước ngoài.

Ông Sergey Prokopenko, giáo sư Đại học Sakhalin State, nói: “Chúng tôi là một phần của Liên Xô. Chúng tôi đang phát triển các thành phố và nhà máy. Mọi người đến đây để sống và làm việc. Khi tôi còn là một học sinh, tôi hoàn toàn không quan tâm nếu chúng tôi có mối liên hệ với Nhật Bản hay không.”

Nhưng cộng đồng người Hàn Quốc ở Sakhalin thì vẫn chưa bao giờ quên.

Bà Oksana Pak Soon Ok, Giám đốc Trung tâm Sakhalin Hàn Quốc, chia sẻ: “Lịch sử gia đình của tôi rất bi thảm nhưng thảm kịch đó đã xảy ra không chỉ với chúng tôi. Hầu như bất kỳ gia đình nào ở đây đều phải trải qua.”

Bị người Nhật đưa tới Sakhalin như là những là lao động cưỡng bức, cộng đồng người Hàn Quốc ở đây đã bị cắt đứt khỏi quê hương của họ.

Thậm chí ngày nay, quá trình đoàn tụ gia đình – một nhu cầu chưa được Nhật Bản làm như một hành động sửa sai vẫn là một vết thương chưa lành đối với nhiều người.

Bà Oksana Pak Soon Ok nói: “Gia đình của tôi ở Sakhalin nhưng gốc gác của chúng tôi là ở Hàn Quốc … Và nếu chúng ta quên đi nguồn gốc của mình, chúng tôi sẽ quên chúng tôi là ai.”

Sự khác biệt về nguồn gốc của cư dân cũng là tâm điểm của những tranh chấp trên quần đảo Kuril nhỏ bé giữa Nga và Nhật Bản sau cuộc chiến trong suốt hơn 70 năm qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để hai bên cùng tìm ra một thỏa thuận vào cuối năm nay.

Một số người dân địa phương cho rằng mục tiêu thực tế phụ thuộc vào sự sẵn sàng nhượng bộ của người Nhật.

Anh Kirill, hướng dẫn viên tại Bảo tàng Sakhalin Regional, nói: “Nga, tất nhiên, là đất nước hào phóng và sẵn sàng tha thứ cho món nợ cũ … nhưng nếu từ bỏ lãnh thổ của mình thì sẽ không ai tha thứ cho điều đó.”

Và với việc Nga phải đối mặt với một vụ tranh chấp lãnh thổ khác sau khi sáp nhập Crimea, sự bế tắc lâu dài với Nhật Bản ở đây có thể đưa là một bài học thực tiễn.

Giải pháp cho tranh chấp lãnh thổ ở đây rõ ràng vẫn còn ngoài tầm với …. tận một nơi nào đó ngoài đường chân trời kia.

Nguồn: https://dichvuquangcaouytin.com

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuquangcaouytin.com/kinh-doanh

admin

RELATED ARTICLES

3 COMMENTS

 1. Live Channel Posted on May 22, 2020 at 8:44 pm

  Nga cướp đất của nhật.

  Reply
 2. Jack Phú Quốc Posted on May 22, 2020 at 8:44 pm

  Khốn nạn. Cướp đất của nhật bổn. Sao ko cướp đất tàu mọi kìa.

  Reply
 3. Ca Sĩ Dương Ngọc Thái Posted on May 22, 2020 at 8:44 pm

  Reply
LEAVE A COMMENT